Home / Mẹo vặt cuộc sống / Khái niệm bỏ sữa và cai sữa, sự khác nhau

Khái niệm bỏ sữa và cai sữa, sự khác nhau

Bỏ sữa và cai sữa

Nên tiếp tục cho uống sữa mẹ đến khi nào?

Vẫn nên duy trì cho trẻ bú sữa mẹ trong thời gian ăn dặm. Tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến khi nào mẹ và con có thể tiếp tục.

Cố gắng để trẻ “bỏ bữa” một cách tự nhiên

Nếu trẻ uống thêm sữa ngoài thì từ khoảng 1 tuổi, trẻ có thể dùng cốc để uống sữa thay cho bình. Thời kỳ này vẫn tiếp tục duy trì cho trẻ bú sữa mẹ nếu có thể.

“Cai sữa” là khi người mẹ tự quyết định vào thời điểm nào cho trẻ thôi bú, còn “bỏ sữa” là đợi đến khi trẻ tự nhiên thôi bú. Chúng ta đều rất băn khoăn không biết nên làm thế nào theo cách nào, nhưng thông thường để trẻ “bỏ bữa” vẫn tốt hơn.

Giai đoạn bú sữa có giới hạn nên hãy cho trẻ bú đến khi nào có thể

“Bầu sữa” mẹ không chỉ cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ mà còn đóng vai trò quan trọng giúp trẻ cảm thấy được bảo vệ.

Hơn nữa, bú mẹ thể hiện mối liên hệ giữa mẹ và con, do vậy nếu có điều kiện, hãy chờ tới khi trẻ bỏ sữa tự nhiên.

Cũng có khi mẹ phải quyết định cai sữa do hoàn cảnh. Nhưng ở đây chỉ nhấn mạnh : Khuyến khích cho trẻ bú lâu nhất có thể.

Sự khác nhau giữa “bỏ sữa” và “cai sữa”

Bỏ sữa là gì?

Trẻ tự nhiên thôi bú: Chúng ta gọi trường hợp mẹ không can thiệp mà trẻ tự nhiên không bú sữa mẹ nữa là “bỏ sữa”. Đôi khi điều này làm mẹ hơi chạnh lòng!

Cai sữa là gì?

Người mẹ quyết định thời kì cai sữa: Thời gian trẻ bú sữa mẹ có giới hạn. Điều quan trọng là mẹ quyết định việc này chứ không phải nghe theo lời khuyên của những người xung quanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *