Home / Mẹo vặt cuộc sống / Đồ dùng để chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật

Đồ dùng để chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật

Ở phần này MeoVatViet.Com sẽ giới thiệu cho các bạn về những đồ dùng để chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật tiện lợi để nấu đồ ăn dặm vốn mất thời gian, ví dụ như dụng cụ để mài, nghiền, nạo, vắt v.v…

Dụng cụ tiện lợi

Bạn hãy kiểm tra xem  mình có những dụng cụ gì để chế biến đồ ăn?

Dụng cụ cần thiết khi chế biến đồ ăn dặm cho trẻ không nhất thiết phải là những đồ chuyên dùng cho trẻ mà bạn có thể sử dụng các vật dụng sẵn có trong gia đình. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại xem mình có những dụng cụ gì.

Dụng cụ vắt

Sử dụng khi vắt nước trái cây, Chỉ cần để cả vỏ, cắt đôi quả rồi vắt. Có thể dễ dàng vắt nước trái cây mà không bị lãng phí.

Nồi nhỏ

Vì trẻ ăn lượng rất ít nên một cái nồi nhỏ sẽ dễ sử dụng hơn. Mẹo Vặt Việt khuyên bạn nên dùng loại nồi có chất liệu chống dính.

Cốc đo lường

Rất tiện lợi khi đong gạo và đong nước. Bạn chỉ cần loại cốc 200ml, có vạch chia rõ ràng, dễ sử dụng.

Thìa đo lường

Sử dụng khi số lượng dưới 15ml. Thông thường là dùng đầy 1 thìa nhỏ (5ml) và đầy 1 thìa to (15ml) nhưng nếu bạn có bộ thìa gồm 3 chiếc, mỗi chiếc hơn nhau ½ lần sẽ rất tiện lợi.

Dụng cụ mài

Có rất nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, nhựa v.v… Nhưng sản phẩm bằng gốm sứ như hình vẽ rất dễ mài và cũng dễ dàng làm sạch. Sản phẩm này cũng bền.

Rổ

Loại nhỏ sẽ dễ sử dụng. Chúng ta vớt đồ đã luộc ra rổ, ngoài ra đây cũng là dụng cụ rất hữu ích khi chúng ta luộc 2 loại nguyên liệu cùng nhau mà cần vớt loại nào đó ra trước.

Chày và cối

Đây là dụng cụ sử dụng lâu dài ngay từ đầu nên bạn hãy chọn loại dễ rửa, nhỏ gọn. Với loại nhỏ, bạn có thể sử dụng tiện lợi hơn.

Rây

Dụng cụ này không chỉ dùng khi chắt nước canh mà còn nhiều cách sử dụng khác nữa, như đưa một lượng nhỏ nguyên liệu vào rây để loại bỏ dầu mỡ, loại bỏ muối, chần qua nước nóng, lọc thực phẩm.

Chảo rán loại nhỏ

Bạn nên chọn loại chảo nhỏ, nhẹ dễ dùng và chỉ để chuyên nấu đồ ăn dặm. Với loại chảo nhỏ, bạn sẽ dễ dàng chế biến hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *