Home / Mẹo vặt cuộc sống / Mẹo vặt làm đẹp / Cách làm đẹp và bảo vệ tóc

Cách làm đẹp và bảo vệ tóc

Cách trị gàu

– Muối, phèn chua trị gàu: Hoà muối, phèn chua vào 1 lượng nước vừa phải để gội đầu, giúp chữa da đầu bị ngứa, giảm gàu.

– Gội đầu bằng giấm lưu niên: Lấy 500 ml giấm lâu năm pha đều với 1kg nước ấm, mỗi ngày gội một lần, cũng chữa được gàu, ngoài ra còn chữa được rụng tóc, giảm bớt hiện tượng tóc chẻ.

– Trị gầu bằng hành củ: Ta đem hành củ băm bọc với vải màn, dấp lên tóc cho đến khi nước hành ngấm vào da đầu, sau vài giờ gội sạch, chữa được gàu.

Cách làm bóng tóc.

Tráng đầu bằng nước chè: Sau khi gội đầu xong, ta dùng nước chè tráng qua, sẽ làm sạch các chất còn sót lại của nước gội đầu, giúp tóc đen, mềm và bóng.

Chăm sóc tóc bằng bia: Dùng bia bôi lên tóc không những giúp bảo vệ tóc, còn kích thích tóc mọc nhanh. Khi bôi bia, trước tiên phải gội sạch đầu, lau khô, dùng 1/8 chai bia,bôi lên tóc sau đó dùng tay mat xoa da đầu, để bia thấm đều vào chân tóc. Sau 15 phút, dùng nước sạch gội lại tóc sẽ đen bóng. Cách này rất phù hợp với người có tóc khô và cứng.

Bảo vệ tóc bằng trứng và dấm: Trộn đều lòng trắng vào nước gội đầu, khi gội dùng tay mát xoa đầu một cách nhẹ nhàng. Sau khi gội sạch dùng lòng đỏ trứng gà cho vào 1 lít dấm, đánh thật đều,vuốt thuận theo chiều của tóc, dùng khăn ủ khoảng 1 giờ, dùng nước sạch gội thật kỹ, tóc sẽ đen bóng, cánh này thích hợp với người có tóc khô và cứng.

Ngâm tóc vào dầu chải tóc: sau khi gội đầu xong, lấy 1 lít nước dầu chải tóc hoà với nước (chỉ cần 1/3 lượng dầu dùng bình thường), ngâm tóc vào chậu nước, lắc qua lắc lại, dùng khăn khô ấp vào tóc cho khăn hút nước trên đầu, như vậy, khi khô tóc sẽ óng mượt.

Điều cần chú ý khi dùng sữa chải tóc

– Gội đầu xong khi sờ tóc không còn thấy dính nữa thì bôi sữa chải tóc là thích hợp nhất. Nếu tóc ướt đã bôi, tóc sẽ không khô được, nếu khô quá, tóc lại không bóng lắm.

Sau khi bôi sữa chải tóc, trên tóc sẽ có một lớp màu trắng, lúc này cần dùng lược chải sẽ hết.

Một phương pháp giúp tóc mọc

Nếu tóc rụng làm cho tóc ngày càng mỏng, ta có thể dùng một thìa mật ong, 1 lòng đỏ trứng gà sống, 1 thìa dầu thực vật, hai thìa dầu gội đầu và 1 lít nước hành trộn đều với nhau, bôi lên da đầu, đội mũ ni lông mỏng lên (loại mũ dùng để làm đầu), sau đó lấy khăn mặt nhúng nước nóng chườm liên tục bên ngoài mũ. sau 1-2 tiếng gội lại bằng nước gội đầu. Một ngày một lần sau 1 thời gian tóc sẽ mọc.

Hạt bưởi chữa rụng tóc

Nếu tóc vàng, bị rụng, ta dùng hạt bưởi 25g, ngâm với nước nóng, mỗi ngày 2-3 lần bôi vào chỗ rụng tóc, cũng có thể cho cả gừng tươi để bôi cùng. Làm như vậy có tác dụng chăm sóc chân tóc, và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Cách nhuộm tóc không bị bẩn

Khi nhuộm tóc, nếu ta bôi xung quanh rìa tóc 1 vòng dầu ăn, sẽ chống thuốc nhuộm dính vào cổ áo và da xung quanh da đầu. Nếu không may bị bẩn ta có thể bôi tàn thuốc lá lên rồi rửa sạch.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *